Diệp Vấn - ip man

Phim Diệp Vấn

ip man (2008)

Status:
HD
Đạo diễn:
Diệp Vĩ Tín
Diễn viên:
Hùng Đại Lâm, Nhậm Đạt Hoa, Phàn Thiếu Hoàng, Chung Tử Đơn, Chung Hân Đồng,
Thể loại:
Phim chiếu rạp, Phim Hành Động, Phim võ thuật
Quốc gia:
Trung Quốc
Thời lượng:
106 phút
Lượt xem:
1,805
Giới thiệu phim
Trailer

Phim Diệp Vấn là tác phẩm điện ảnh đánh dấu sự thành công ngoạn mục của nam diễn viên Chung Tử Đơn trong mảng phim võ thuật Hồng Kông Trung quốc. Từ trước tới nay đã có khá nhiều diễn viên Trung quốc đảm nhận vai trò diễn xuất cho anh hùng dân tộc thời chống nhật của nước này nhưng Chung Tử Đơn vẫn là người có khả năng diễn xuất tốt nhất trong những màn võ thuật vô cùng đẹp mắt . Bộ phim Diệp Vấn Ip man 1 được sản xuất năm 2008 với sự tham gia diễn xuất của rất nhiều những cái tên nổi tiếng như Nhậm Đạt Hoa, Phàm Thiếu Hoàng, Hùng Đại Lâm được giới chuyên môn đánh giá rất cao cả về ý nghĩa lịch sử lẫn chất lượng những pha đánh võ.

diep-van-1-1

Vào năm 1937, chiến tranh bùng nổ, và quân Nhật nhanh chóng chiếm đóng Phật Sơn. Diệp gia bị niêm phong, Diệp Vấn cũng vợ con phải chuyển đến một căn nhà lụp xụp; anh phải đi xúc than để kiếm miếng ăn cho gia đình. Tên tướng Nhật là Miura bị ám ảnh bởi võ thuật, và dùng lương thực để thưởng cho những trận đấu võ giữa người dân và quân lính của hắn. Vài người bạn của Diệp Vấn không kiềm chế được và xin tham gia.

Lam võ khùng vốn có lòng tự tôn dân tộc rất cao, không hề sợ hãi lao lên thách thức Miura nhưng đã phải trả giá bằng tính mạng của mình. Ngày hôm sau, chứng kiến thêm cái chết của Lưu sư phụ, Diệp Vấn nổi cơn thịnh nộ và hạ gục 10 tên lính nhật trong một lượt đấu.

Chứng kiến tài nghệ của Diệp Vấn, tên Miura tìm mọi cách để bắt anh lên thi đấu trên võ đài cùng hắn, trước sự chứng kiến của nhân dân Phật Sơn. Dó không chỉ là so tài võ công, mà còn liên quan đến danh dự của đất nước Trung Hoa. Liệu Diệp Vấn sẽ hành động ra sao trước sức ép của kẻ thù, liệu người dân Phật Sơn sẽ làm gì để cổ vũ cho người anh hùng của mình trong một trận đấu căng thẳng như vậy?

Bình luận
Facebook