Đội Bóng Thiếu Lâm - Shaolin Soccer

Phim Đội Bóng Thiếu Lâm

Shaolin Soccer (2001)

Status:
HD
Đạo diễn:
Châu Tinh Trì
Diễn viên:
Châu Tinh Trì, Triệu Vi, Ngô Mạnh Đạt, Tạ Hiền,
Thể loại:
Phim hài hước
Quốc gia:
Hồng Kông
Thời lượng:
113 phút
Lượt xem:
578
Giới thiệu phim
Trailer

Đội Bóng Thiếu Lâm là một siêu phẩm của vua hài Châu Trinh trì , có thể nói đây là bộ phim thành công nhất của nam diễn viên tính tới năm ra mắt phim là năm 2001, phim đã phá kỷ lục doanh thu phim đã trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông đồng thời giành Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho phim hay nhất. Phim Đội Bóng Thiếu Lâm là sự kế thừa hoàn hảo giữa các tác phẩm đi trước của nam tài tử, đặc biệt là nhiều nét mới mẻ, trong đó phải kể đến kịch bản rất khác biệt khi nói về vấn đề thể thao, cụ thể là môn bóng đá, phim là tụ hợp của những điều tinh túy nhất cho một tác phẩm hài.

Phim Đội bóng thiếu lâm Shaolin Soccer (2001) nói vể một đội bóng đặc biệt với các cầu thủ đặc biệt được tập hợp lại với nhau, mỗi người trong đội đều có một hoàn cảnh riêng, sở trường riêng.  Trong đó , Tinh vốn là một võ sư Thiếu Lâm bị thất lạc hết các huynh đệ sau cái chết của sư phụ. Trong hy vọng phát triển phong trào học võ Thiếu Lâm, Tinh quyết định mời lại năm người anh em của mình để thành lập Đội bóng Thiếu Lâm nhằm tranh chức vô địch của giải bóng đá Hồng Kông, giải đấu mà đội Cường hùng ma quỷ đã vô địch nhiều năm liên tiếp. Huấn luyện viên của Đội bóng Thiếu Lâm là Minh Phong, một cựu cầu thủ lừng danh ở Hồng Kông nhưng bị thân bại danh liệt sau một vụ bán độ ở chung kết.

Để đi tới trận chung kết, Đội bóng Thiếu Lâm phải vượt qua nhiều đối thủ mạnh như đội bóng của cặp Ngọc diện song phi long với khả năng phối hợp siêu đẳng. Trong trận chung kết, đội Cường hùng ma quỷ chơi xấu khi cho tất cả các cầu thủ sử dụng doping tăng lực khiến các huynh đệ đội bóng Thiếu Lâm lâm vào tình trạng chấn thương và khó có thể thi đấu tiếp. Lúc này Tinh phải nhờ cậy tới A Mai, cô gái bán hàng ăn hâm mộ anh nhưng cũng có tuyệt kĩ Thái cực quyền.

Bình luận
Facebook