Thiết Hầu Tử - Iron Monkey

Phim Thiết Hầu Tử

Iron Monkey (1993)

Status:
HD
Đạo diễn:
Woo-Ping Yuen
Diễn viên:
Chung Tử Đơn, vu vinh quang, Wong Kei Ying Jean Wang, Miss Orchid, Shi Kwan Yen,
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim võ thuật
Quốc gia:
Hồng Kông
Thời lượng:
90 phút
Lượt xem:
905
Giới thiệu phim
Trailer

Phim Thiết Hầu Tử là một trong những tác phẩm điện ảnh đánh dấu sự thành công và đưa sự nghiệp của Chung Tử Đơn lên một tầm cao mới . Tên tuổi của Chung Tử Đơn được nhắc đến nhiều hơn trong mảng phim võ thuật Hồng Kông nhưng năm thập niên 90 của thế kỉ 20 . Sau bộ phim Thiết Hầu tử 1993 vietsub HD nam diễn viên bắt đầu được gắn liền với cái tên Hoàng Kỳ Anh ( Hoàng sư phụ) khi anh đảm nhiệm vai diễn này.

Câu chuyện xảy ra vào năm 1858, khi triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc đã bước vào thời kỳ suy yếu. Những cuộc khởi nghĩa và tình trạng tham nhũng tràn lan của quan lại khiến nền kinh tế của Triết Giang rơi vào tình trạng suy thoái. Lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh liên tiếp xảy ra khiến mùa màng thất bát. Nông dân kéo về các thành phố với hy vọng kiếm được việc làm và thức ăn, để rồi trở thành miếng mồi ngon của bọn đạo tặc và quan chức biến chất.

Trong tình cảnh khốn quẫn của dân nghèo, một người anh hùng xuất hiện tại thủ phủ tỉnh Triết Giang. Với trình độ võ thuật siêu phàm, chàng cướp của nhà giàu và chia cho dân nghèo. Hiệp khách thường bịt mặt và và tự xưng là Thiết Hầu Tử mỗi khi hành sự. 

Quan lại địa phương tổ chức nhiều đợt vây bắt, nhưng không thể tìm ra tung tích của hiệp khách. Hàng chục viên quan từ Bắc Kinh được điều về làm tổng trấn Triết Giang để bắt Thiết Hầu Tử, nhưng đều lần lượt mất chức. Với sự trợ giúp của 4 cao tăng, quan trấn thủ đương nhiệm giăng bẫy hiệp khách ngay tại phủ của ông ta. Tuy nhiên, Thiết Hầu Tử chẳng những đánh bại toàn bộ võ sĩ, mà còn cuỗm đi một kho vàng bí mật của quan phủ.

Trận đánh cuối cùng với ông quan trên những cọc tre, phía dưới là lửa cháy được đánh giá là màn võ thuật đẹp mắt nhất trong những màn võ thuật Hồng Kông trên phim thời bấy giờ.

Bình luận
Facebook