Tinh Võ Trần Chân - Jing Wu Chen Zhen

Phim Tinh Võ Trần Chân

Jing Wu Chen Zhen (2008)

Status:
HD
Đạo diễn:
Thái Tinh Thịnh
Diễn viên:
Đổng Khiết, Trần Tiểu Xuân,
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim võ thuật
Quốc gia:
Trung Quốc
Thời lượng:
30/30 tập - 45 phút/ tập
Lượt xem:
1,988
Giới thiệu phim
Trailer

Tinh Võ Trần Chân là bộ phim tiếp theo của trung quốc nói về nhân vật anh hùng vốn là hư cấu được xây dựng lên ở thời của huyền thoại phim võ thuật Lý Tiểu Long. nếu như ở năm 1995, nam diễn viên Chung Tử Đơn đã khắc họa rất rõ nét một trần chân trong tinh võ môn mạnh mẽ với những trận đánh đúng theo phong cách lý tiểu long thì ở phiên bản phim tinh võ trần chân 2008 , chúng ta thấy được một trần chân sống rất nội tâm, tình cảm. Phim không xuất hiện quá nhiều những pha đánh võ nhưng chuyện tình trong phim, cũng như tình người với nhau lại đem lại cho người xem những cảm xúc rất riêng.

 

Trong Tinh Võ Trần Chân , Trần Chân (Trần Tiểu Xuân đóng) là đệ tử ưng ý nhất của bậc thầy võ thuật Hoắc Nguyên Giáp của Tinh Võ môn – đã đưa con trai duy nhất của sư phụ là Hoắc Đông Giác (Quách Thánh Nhiên đóng) rời Thượng Hải đi lánh nạn, sau khi Hoắc gia gặp nạn. Đến Bắc Bình (Bắc Kinh ngày nay), Trần Chân đổi tên thành Trình Tri Ân, làm thuê cho nhà họ Phương. Thời gian đầu, cuộc sống của Trần Chân và Đông Giác khá yên ổn. Trần Chân một lòng mong Đông Giác trở thành anh hùng hào kiệt, văn võ toàn tài để vực lại tiếng tăm của Hoắc gia. Họ kết thân với tiểu thư Phương Thế Hân (Đổng Khiết đóng) và Hoàng Phổ – võ trạng nguyên của Thanh triều. Dần dần, Trần Chân bị kéo vào cuộc tranh chấp xưởng dệt của Phương gia và Hoàng Khẩu Bang. Giấu giếm mãi, cuối cùng anh bị lộ thân phận và bị truy sát. Trung Quốc rơi vào cuộc chiến chống Nhật, nhưng Trần Chân vẫn hờ hững và chỉ mải mê đeo bám mơ ước làm rạng danh Tinh Võ môn.

Nhờ sự cảm hóa của Lộ Đại An và Long Sư Trưởng (người đã hy sinh cả con trai mình để đánh thức tinh thần dân tộc của Trần Chân), người anh hùng này mới thức tỉnh và đi theo con đường chống Nhật. Bộ phim Tinh Võ môn (tựa gốc: Tinh võ Trần Chân) là bộ phim thứ hai Trần Tiểu Xuân đóng vai người anh hùng này (sau phim Hoắc Nguyên Giáp). Phim dựng lại từ tác phẩm truyền hình kinh điển Trần Chân của đài ATV (Hong Kong). Diễn viên Đổng Khiết cũng thay đổi hình tượng nhu mỳ để trở thành một nữ hiệp, bảo vệ người dân Trung Quốc trước sự thống trị của người Nhật. Nhân vật Phương Thế Hân của cô cũng có mối tình cảm đậm đà và sâu sắc với Trần Chân , nhưng rồi vì sự nghiệp cứu dân cứu nước, mọi việc sẽ diễn biến ra sao, chúng ta cùng theo dõi !

Bình luận
Facebook